DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BẢO HỘ SÁNG CHẾ ĐỘC QUYỀN

DỊCH VỤ BẢO HỘ SÁNG CHẾ TẠI ĐÀ NẴNG

ĐỘC QUYỀN SÁNG CHẾ là nền tảng cho việc phát triển sản xuất, là quyền lợi cốt lõi cho tác giả sáng chế và người sở hữu sáng chế. Bài viết sau giới thiệu nội dung, quy trình làm việc, thời gian thực hiện và báo giá DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BẢO HỘ SÁNG CHẾ TẠI ĐÀ NẴNG.

Lợi ích khi sở hữu bằng độc quyền sáng chế

Lợi ích khi sở hữu bằng độc quyền sáng chế

Lợi ích khi sở hữu bằng độc quyền sáng chế -  Bằng độc quyền sáng chế là sự ghi nhận của nhà nước về sự sáng tạo, đóng góp của nhà sáng chế và nó cũng là văn bản có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bảo vệ những quyền lợi pháp lý của tác giả hoặc người sở hữu các sáng chế đó.

Bài viết cùng thể loại>>

  • Chi phí đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu tại DNG Brand
  • Dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu tại Đà Nẵng
  • Quyền đăng ký nhãn hiệu
  • Chi phí thành lập Công ty trọn gói tại DNG Business

Loi-ich-khi-dang-ky-bao-ho-doc-quyen-sang-che.jpg

 ?   Tại sao phải bảo hộ sáng chế?

Bảo hộ sáng chế là một lợi thế tốt cho chủ sở hữu sáng chế cơ hội sử dụng và khai thác sáng chế độc quyền trong thời hạn đến 20 năm theo Khoản 2 Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ “Bằng độc quyền sáng chế có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết hai mươi năm kể từ ngày nộp đơn”.

Bằng sáng chế cung cấp các độc quyền, theo đó chủ sở hữu sáng chế được phép sử dụng và khai thác sáng chế trong vòng 20 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký sáng chế. Thông qua bằng độc quyền này, chủ sở hữu còn có thể khẳng định vị thế trên thị trường và ngăn chặn người khác sử dụng sáng chế được bảo hộ vì mục đích thương mại. Từ đó, giảm sự cạnh tranh và làm cho bạn trở thành người chơi xuất sắc trên thị trường.

Hơn nữa việc bảo hộ sáng chế có thể mang lại:

-    Lợi nhuận cao hơn trong đầu tư:  

Việc đầu tư một khoản tiền và thời gian đáng kể vào việc phát triển các sản phẩm mang tính sáng tạo và đăng ký bảo hộ sang chế, cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp có thể thương mại hóa các sáng chế đó, đem đến lợi nhuận cao hơn trong đầu tư.

-   Hình ảnh tích cực về doanh nghiệp của bạn

Khi các đối tác kinh doanh, danh mục sáng chế còn là minh chứng cho trình độ chuyên môn, sự chuyên nghiệp và năng lực của doanh nghiệp. Điều này có thể hữu ích trong việc tăng khả năng tiếp cận các quỹ, tìm kiếm các đối tác kinh doanh và tăng giá trị trên thị trường của doanh nghiệp.

-   Tăng cường sức mạnh trong đàm phán

Nếu tổ chức/doanh nghiệp đang đàm phán để có được quyền sử dụng các sáng chế của một doanh nghiệp khác thông qua một hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng thì với danh mục sáng chế hiện có, chủ sở hữu sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh đàm phán. Việc quan trọng là chủ sở hữu cần phải chứng minh rằng sáng chế đó có thể mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp đối tác.

-   Cơ hội chuyển giao quyền sử dụng hoặc bán sáng chế

Trong trường hợp chủ sở hữu bằng độc quyền không muốn tự mình khai thác sáng chế thì có thể bán hoặc chuyển giao quyền thương mại hóa sáng chế đó cho doanh nghiệp khác. Việc này cũng sẽ là một nguồn thu cho tổ chức/doanh nghiệp.

-   Khẳng định vị thế trên thị trường

Khi sáng chế được thương mại hóa thành công và có chỗ đứng đáng kể trên thị trường thì các doanh nghiệp khác sẽ tìm cách để sản xuất ra các sản phẩm tương tự, gây nhầm lẫn cho khách hàng và điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến thị phần của doanh nghiệp bạn. Nếu sáng chế không đăng ký bảo hộ trước tại các cơ quan có thẩm quyền, đối thủ cạnh tranh sẽ sử dụng các sáng chế một mà không vi phạm quy định pháp luật.

Vậy, có thể thấy rằng ngoài việc đem tới những tiện ích mới trong cuộc sống, sáng chế còn đem lại những lợi ích kinh tế không hề nhỏ cho chính chủ sở hữu. Do đó, vấn đề bảo hộ sáng chế đóng vai trò rất là quan trọng. Và thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền sáng chế chính là giải pháp tốt nhất mà chủ sáng chế lựa chọn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý doanh nghiệp hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến nhãn hiệu tại Đà Nẵng. Hãy liên hệ DNG Brand qua HOTLINE 0915 888 404 hoặc 02363 707 404 để được tư vấn trực tiếp chuyên sâu và chính xác hơn đối với những thắc mắc về Nhãn hiệu tại Đà Nẵng.

Chúc Quý Doanh nghiệp luôn thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Liên hệ DNG Brand để ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU theo thông tin sau:
CÔNG TY TNHH DNG
Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Tel: 0236.3707404
Mobile: 0915.888.404
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ TẠI ĐÀ NẴNG

ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ TẠI ĐÀ NẴNG

ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ TẠI ĐÀ NẴNG


ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Đăng ký NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN
Đăng ký LOGO ĐỘC QUYỀN
Đăng ký THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN
Bảo hộ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN
Bảo hộ LOGO ĐỘC QUYỀN
Bảo hộ THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN

ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ

Đăng ký SÁNG CHẾ ĐỘC QUYỀN
Bảo hộ SÁNG CHẾ ĐỘC QUYỀN
Dịch vụ ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ
Viết bản mô tả SÁNG CHẾ
Lập bản mô tả SÁNG CHẾ
Yêu cầu bảo hộ SÁNG CHẾ